Quy định mua hàng

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI NGƯỜI MUA

 

Là người mua, bạn có trách nhiệm đọc kỹ, hiểu và tuân thủ đúng những chính sách, quy định, điều khoản dành cho người mua. Dealsaigon có thể thay đổi những quy định này bất cứ lúc nào cần thiết. Những quy định mới sẽ có hiệu lực ngay khi được đăng tải lên Dealsaigon.

 

Dealsaigon đưa ra những quy định này nhằm:

 

- Xây dựng giá trị cộng đồng, tạo dựng một môi trường mua bán an toàn, thuận lợi và thân thiện với mọi người dùng.

 

- Giảm thiểu những rủi ro cho cả người bán và người mua.

 

- Cung cấp cơ hội công bằng cho tất cả người mua.

 

- Cung cấp kinh nghiệm mua hàng trực tuyến thú vị.

 

Quyền lợi của người mua

 

Những quyền lợi dành cho người mua trên Dealsaigon:

 

       - Được sử dụng hệ thống hỗ trợ mua bán tối ưu nhất của Dealsaigon với nhiều chức năng mua bán tiện dụng: chức năng tìm kiếm          sản phẩm/shop, nhà cung cấp, chức năng mua ngay, chức năng giỏ hàng để kiểm soát, chức năng đặt hàng trực tuyến,…

 

- Có nhiều lựa chọn cho việc thanh toán (Thanh toán chuyển khoản, thanh toán khi giao hàng) và nhận hàng (lựa chọn thời gian, địa  điểm và người nhận hàng).

 

- Được người bán tư vấn và cung cấp thêm thông tin về sản phẩm/dịch vụ thông qua công cụ chat trực tiếp, gọi điện, email.

 

- Được tham khảo các thông tin đánh giá, bình luận về sản phẩm/dịch vụ/shop/nhà cung cấp từ phần bình luận của những người  mua khác để có những lựa chọn chính xác cho mình.

 

- Được đưa ra những ý kiến đánh giá, nhận xét, so sánh sản phẩm cùng loại, đánh giá sản phẩm/shop/nhà cung cấp sau khi mua  hàng,…

 

- Được phép hủy đơn hàng khi chưa nhận hàng.

 

- Được cung cấp các thông tin khuyến mãi, giảm giá, các chương trình hỗ trợ khách hàng, hội nghị khách hàng, các thông tin dịch  vụ trên Dealsaigon,…

 

- Được sử dụng các công cụ hỗ trợ quản lý, theo dõi việc giao dịch, mua bán, vận chuyển hàng hóa, khiếu nại nếu có trên  Dealsaigon.

 

- Được thông báo miễn phí qua email về tình trạng giao dịch, thanh toán, vận chuyển, khiếu nại nếu có.

 

- Được quyền gửi các khiếu nại, tố cáo khi phát hiện các hành vi gian lận, lừa đảo, bất hợp pháp của các nhà cung cấp, shop đến Dealsaigon. Được bảo vệ và phân xử nếu có tranh chấp phát sinh với người bán về chất lượng hàng hóa, dịch vụ.

 

Quy định mua hàng

 

Trước khi quyết định mua hàng, người mua cần hiểu rõ và tuân thủ những điều sau:

 

- Hiểu và đồng ý với những quy định về mua bán, giao dịch trên Dealsaigon.

 

- Chỉ mua hàng khi chấp nhận và hiểu rõ những quy định trong thông tin giới thiệu sản phẩm đăng tải, giới thiệu trên Dealsaigon, không cố tình hiểu sai nhằm phá rối việc mua bán của người khác.

 

- Tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, người bán; tham khảo những thông tin từ người mua trước để có lựa chọn chính xác.

 

- Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân để phục vụ cho việc thanh toán và giao nhận hàng hóa.

 

- Không sử dụng hình thức thanh toán khi giao hàng để quấy rối, phá hoại việc kinh doanh của người khác.

 

- Thường xuyên theo dõi tình trạng đơn hàng của mình trên Dealsaigon hoặc tình trạng vận chuyển của lô hàng trên website Dealsaigon để có những xử lý kịp thời.

 

- Tìm hiểu cách thức gửi khiếu nại và quy trình giải quyết khiếu nại của Dealsaigon cho những trường hợp có tranh chấp để được bảo vệ.

 

- Chủ động giữ liên lạc với người bán để giải đáp những thắc mắc về sản phẩm và việc giao nhận hàng.

 

-  Liên lạc và gửi khiếu nại cho Dealsaigon trong những trường hợp người bán, nhà cung cấp bất hợp tác hoặc có những phát sinh hai bên không đạt được thoả thuận.

 

Quy định bảo hành

 

Người mua hàng cần đọc và xem kỹ về thông tin bảo hành sản phẩm trên website Dealsaigon về thời gian bảo hành, điều kiện bảo hành, địa điểm bảo hành. Tham khảo chi tiết “Quy định bảo hành”.

 

Tại sao bạn nên liên hệ với nhà cung cấp trước ?

 

- Vì nhà cung cấp là nơi hiểu rõ nhất tính chất và chức năng của sản phẩm bạn đã mua. Nhà cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp các khúc mắc, giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, đồng thời có thể đưa ra những phán đoán chính xác nhất về tình trạng của sản phẩm khi tiếp nhận những thông tin mô tả từ bạn.

 

- Thông tin liên hệ nhà cung cấp được cung cấp trong phần thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc phiếu bảo hành sản phẩm. Nếu bạn không thể liên hệ được với nhà cung cấp (dù đã thử lại nhiều lần), vui lòng gọi điện hoặc email về bộ phận hỗ trợ khách hàng của Dealsaigon.

 

- Trong trường hợp, bạn cảm thấy những giải đáp và phản hồi của nhà cung cấp không thỏa đáng và bạn không hài lòng, hãy ngay lập tức liên hệ với Dealsaigon trong vòng 24h kể từ khi nhận được hàng. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, giúp bạn phân giải và bảo vệ quyền lợi của bạn theo quy trình xử lý khiếu nại của Dealsaigon.

 

Điều kiện tối thiểu để được bảo hành sản phẩm?

 

- Sản phẩm được giữ nguyên tình trạng như khi bạn nhận được, còn nguyên tem, mác (nếu có).

 

- Sản phẩm không bị làm dơ bẩn, hư hỏng, trầy xước, có mùi.

 

- Phải có phiếu giao hàng hoặc bảo hành và tem bảo hành của Dealsaigon/ Nhà cung cấp hoặc hóa đơn đỏ của người bán (nếu có) và còn đầy đủ các phụ kiện, tặng phẩm, phiếu bảo hành sản phẩm (nếu có).

 

Đánh giá và bình luận

 

Khi xem, đăng tải đánh giá, bình luận lên Dealsaigon, người dùng đồng nghĩa đã hiểu và đồng ý với tất cả những quy định về đánh giá và bình luận của Dealsaigon sau đây:

 

- Mọi bình luận, đánh giá trên Dealsaigon đều được tạo bởi người dùng là thành viên của DealsaigonDealsaigon không đảm bảo về tính chính xác, toàn vẹn, hữu dụng của các thông tin đó. Dealsaigon không chịu trách nhiệm trong trường hợp có bất kỳ tổn thất nào phát sinh từ những thông tin đánh giá đó và những tranh chấp phát sinh nếu có giữa các thành viên.

 

Dealsaigon không cho phép bất kỳ ai, cá nhân tổ chức nào được phép sao chép, sử dụng những thông tin đánh giá được đăng tải lên Dealsaigon nếu không có sự đồng ý từ Dealsaigon. Ngược lại, nếu có sự đồng ý của Dealsaigon, các cá nhân/tổ chức có thể sử dụng miễn phí nguồn thông tin này (đăng lên tạp chí, xuất bản, in ấn, sao chép, dịch, soạn lại,…)

 

Dealsaigon cam kết không để lộ những thông tin cá nhân của người đăng tải đánh giá, bình luận ngoại trừ tên tài khoản, hoặc nếu chủ tài khoản cho phép các thành viên khác có thể thấy thông tin cá nhân của mình.

 

Dealsaigon có quyền xóa những nội dung bình luận, đánh giá có đặc điểm sau:

 

- Đánh giá giống nhau, có nội dung linh tinh, hàng hoạt hoặc tương tự nhau, hoặc chỉ có một vài từ ngữ lặp đi lặp lại. (Vd: tốt, ngon, đẹp, xấu, good, ok,…)

 

- Nội dung không có ý nghĩa, không liên quan đến nội dung của sản phẩm, dịch vụ cần bình luận. (Vd: no comment, up, 123456, abcxyz,…)

 

- Những đoạn mã có hại.

 

- Nội dung xâm hại đến quyền lợi, đời tư, bài thị hoặc xúc phạm người khác.

 

- Nội dung có liên quan đến các hành vi tội phạm.

 

- Nội dung vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam và nước khác.

 

- Nội dung có liên quan đến những việc nguy hiểm.

 

- Nội dung mang tính trục lợi, thương mại cá nhân, tuyên truyền quảng cáo.

 

- Nội dung mạo danh, gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Dealsaigon.

 

- Những nội dung khác mà Dealsaigon cho rằng không hợp lý để đăng tải.

 

Khiếu nại và giải quyết khiếu nại

 

Dealsaigon tiến hành giải quyết khiếu nại đối với những trường hợp sau:

 

- Người mua không nhận được hàng sau khi người bán thông báo đã chuyển hàng đi.

 

- Hàng nhận được không đúng với mô tả, số lượng hoặc các thuộc tính khác theo đơn đặt hàng của người mua được thể hiện trong đơn hàng.

 

- Hàng hóa không được bảo hành theo đúng thông tin đăng tải.

 

Bạn cần lưu ý những quy định sau khi gửi khiếu nại:

 

- Khiếu nại chỉ có hiệu lực đối với các đơn hàng có thông tin đặt hàng từ Dealsaigon.

 

- Người mua cần cung cấp đầy đủ các thông tin khi khiếu nại: giải thích rõ vấn đề khiếu nại, tình trạng hàng hóa (có bằng chứng đi kèm: hình ảnh, clip,..)

 

Dealsaigon khuyến khích người mua chủ động liên lạc với người bán để khiếu nại và thương lượng những điều khoản bồi hoàn mà không cần đến sự phân xử từ Dealsaigon.

 

- Trong thời gian khiếu nại, Dealsaigon sẽ tiến hành đóng băng giao dịch cho đến khi khiếu nại được giải quyết.

 

Dealsaigon chỉ giải quyết những khiếu nại hợp lệ sau khi đã tiến hành xác minh.

 

Dealsaigon giải quyết khiếu nại dựa trên những thông tin thu thập được cả từ người mua và người bán.

 

Dealsaigon sẽ gửi khiếu nại đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền nếu các bên giao dịch không thể thương lượng với nhau và không đồng ý với những phán quyết phân xử của Dealsaigon.

 

Mọi thông tin khiếu nại sẽ được lưu giữ bởi bộ phận giải quyết khiếu nại của Dealsaigon để phục vụ việc giải quyết khiếu nại. Dealsaigon cam kết không tiết lộ thông tin cá nhân và khiếu nại cho bất kỳ bên nào không liên quan.

Lên đầu trang